top of page
< Back

Applicant Name:

THCS THANH XUÂN

Title of Artwork:

10. CHUNG TAY BẢO VỆ TẦNG OZON

Category:

Drawing

Artwork Description

Bức tranh bằng chất liệu acrylic, vẽ trên giấy khổ 30x42cm. Trên nền của bức tranh là các tia tử ngoại và các đe dọa của Mặt Trời, vũ trụ tác động đến Trái Đất. Ở giữa nền tranh là nơi bị sa mạc hóa với các dải cát hoang tàn, phía dưới nền tranh là nước biển dâng, làm ngập hết các căn nhà. Đó là những biểu hiện có phần bị bóp méo, màu sắc cường điệu và có chút khuếch đại, Con sử dụng gam màu trầm, u ám để nhấn mạnh cái dữ dội của tia tử ngoại và các tác nhân khác. Đó là những tác động của biến đổi khí hậu mà lỗ thủng tầng ô zôn đã gây ra cho Trái Đất mà con cảm nhận được để tạo nên hình nền của bức tranh này.
Chính giữa bức tranh là hình ảnh chiếc nón lá che chở Trái Đất vì chiếc nón đã nhiều đời bảo vệ cho người nông dân Việt Nam khỏi sự khắc nghiệt của thiên nhiên, Con nghĩ rằng nó cũng có thể che chở cho tầng ô zôn, cho Trái Đất. Ở dưới là hình ảnh hai bàn tay đang đẩy ra tượng trưng cho sự đoàn kết của nhân loại, chủ động đẩy lùi các tác nhân gây hại cho tầng ô zôn để bảo vệ Trái Đất xinh đẹp.
Qua bức tranh, Con muốn gửi gắm thông điệp là mọi người hãy đoàn kết dùng các biện pháp có thể để bảo vệ tầng ô zôn, bảo vệ Trái Đất của chúng ta.

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page