top of page
< Back

Applicant Name:

VietnamO3 DCC

Title of Artwork:

Trồng cây xanh

Category:

Photography

Artwork Description

TRỒNG CÂY XANH CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến vấn đề môi trường, vì vậy Bác đã nhắc nhở mọi người phải trồng cây để cải tạo môi trường:“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, hay “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.
Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, cây cối xanh tươi. Bởi vậy mùa xuân là mùa thích hợp cho cây trồng phát triển. Cây xanh giúp con người có bầu không khí trong lành để sống khỏe mạnh; cây xanh làm đẹp con người, làm đẹp đất nước. Bác khuyên mọi người phải trồng cây vào mùa xuân không chỉ để cho cây tươi xanh và nhanh chóng phát triển mà còn là vì mùa xuân là mùa bắt đầu một năm mới "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội" (Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịpTết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ viết).
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng tăng, trái đất đang nóng dần lên và môi trường đô thị đang ô nhiễm nhất là ô nhiễm không khí, thì cây xanh là sự cần thiết để cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống. Vì thế, chúng ta cần có dự án có tầm nhìn tương lai xa gắn liền với cây xanh, chú trọng đô thị xanh. Với điều kiện thực tế đô thị Việt Nam hiện nay mỗi tuyến phố, mỗi con đường phải trồng nhiều cây xanh. Còn ở khu vực dân cư, tùy diện tích, mỗi gia đình đều có thể tạo được một mảng xanh nho nhỏ ở ban công, cổng, hàng rào, trên sân thượng bằng những giàn dây leo, cây cảnh… Mang thiên nhiên vào nhà cũng là cách giáo dục mọi người ý thức bảo vệ môi trường và đó là cách tích cực làm giảm ô nhiễm không khí tại các đô thị.
Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trước tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn và chất lượng sống của người dân; cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, các hoạt động trồng cây xanh là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm không khí nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho cộng đồng.
-------------------
Nếu nhận được bài, xin anh (chị) vui lòng hồi âm cho tôi biết theo địa chỉ sau. Chân thành cảm ơn!
Người viết: Lê Thị Thu Thanh
Địa chỉ: Đội 2 - Bích Khê - Triệu Long - Triệu Phong - Quảng Trị
Email: thanhbk141081@gmail.com
Mobiel: 0949694135

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page