top of page
< Back

Applicant Name:

THCS THANH XUÂN

Title of Artwork:

26. BẢO VỆ TẦNG OZONE LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI

Category:

Drawing

Artwork Description

Có vẻ cụm từ bảo về tầng ozon được nhắc khá nhiều vào thời gian gần đây. Trong cấu tạo của những tầng khí quyển tại tầng bình lưu là nơi sở hữu tầng ozon, ozon cũng sở hữu những nguồn năng lượng dồi dào đóng vai trò quan trọng cho sự sống của trái đất như hấp thụ tất cả các tia cực tím từ bức xạ mặt trời và ngăn cản chúng chiếu xuống trái đất, nếu tầng ozon ở khí quyển bị suy giảm đồng nghĩa với việc tia uv chiếu xuống trái đất nhiều hơn gây nên những tổn thương bệnh tật nhiều hơn ở con người, đặc biệt là ung thư da. Và ý nghĩa của cuộc thi này nhằm giúp cho mọi người biết rằng tầng ozon quan trọng như thế nào và tại sao cần phải bảo vệ nó. Ý tưởng của bài em là hình ảnh thật yên bình khi tầng ozon hồi phục, cuộc sống của người dân cũng không bị đảo lộn. Mỗi người là những cá thể để tạo nên thế giới, vì thế, dù là những việc làm nhỏ nhất cũng giúp góp phần trong việc ngăn chặn quá trình suy thoái tầng ozon để bảo vệ môi trường, chính là bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta. Cụ thể các hành động như sau:
• Tự bảo vệ chính mình bằng việc không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời. Nếu đi ra ngoài đường, hãy tự ý thức để che chắn da, đeo kính râm, đội mũ nón cũng như mặc áo dài tay.
• Hạn chế ô nhiễm môi trường bằng việc giảm xe cộ cũng như các thiết bị khác khi hoạt động, vì chúng thải ra môi trường nhiều khí thải.
• Hãy tiết kiệm năng lượng cũng như tiết kiệm nước trong sinh hoạt, làm việc.

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page