top of page
< Back

Applicant Name:

Lý Anh Tuấn Lý Anh Tuấn

Title of Artwork:

HÃY HÀNH ĐỘNG KHI CÒN CÓ THỂ!

Category:

Photography

Artwork Description

Đầu tiên, những làn khói độc như những sợi dây đang trói chặt sự tự do, trong trẽo của bầu trời. Chúng kìm hãm sự tươi tắn, tươi trẻ biến bầu trời dần trở thành một màu đen tối. Chúng khứa vào bầu trời những vết cắt đau thấu tâm can. Mỗi ngày, loài người xã hàng tấn khói độc ra ngoài tự nhiên( đặc biệt là chất khí dạng freon) là nguyên nhân chủ yếu làm cho tầng ozon bị tổn thương, thực trạng hiện nay tầng ozon đang bị thủng một cách nghiêm trọng.
Tiếp theo, cây cối dùng nghị lực để vươn lên nhưng con người lại dùng bạo lực để đạp đổ nó. Xã hội ngày càng phát triển, thành thị nhà cửa mọc lên đếm không xuể, không còn nơi cho cây sinh sống. Thiếu cây ai sẽ giúp cho bầu trời tìm lại một ít niềm vui, sự ngọt ngào và trong trẽo, ai sẽ giúp bầu trời( tầng ozon) khâu lành lại những vết thương do con người gây ra cho nó? Trong một tương lai gần, xã hội loài người ngày càng mở rộng nếu không có kế hoạch, biện pháp hợp lí sẽ không còn nơi cho cây cối sinh sống. Đến lúc đó ai sẽ giúp con người lọc đi những khí độc hại, gánh bớt đi những khó khăn cho tầng onzon.
Cuối cùng, khi thế giới đang trên bờ vực giữa sự sống và cái chết, thì con người mới nhận ra tầm quan trọng của tầng ozon, của thiên nhiên ngoài kia. Sự thức tỉnh chậm trể của con người đã gần như kéo theo sự suy tàn của thế giới. Bức ảnh đôi tay bầm dập đang chảy máu nâng niu một cành cây khô héo tượng trưng cho tương lai đen tối của thế giới. Một đọt non tươi xanh rỉ máu đang bị trói buột bằng một miếng băng cá nhân, thể hiện cho sự thức tĩnh chậm trể của con người. Con người đang cố cứu chữa cho những sai lầm của mình, như muốn níu kéo màu xanh lại, níu kéo một chút trong lành nhưng bầu trời cũng đã tối sầm lại, vì sự ra đi của tầng ozon.
Những bức ảnh trên cho ta biết những nguyên nhân làm thủng tần ozon, dự báo cho chúng ta biết một tương lai đen tối của xã hội loài người khi thiếu đi sự bảo vệ của tầng ozon. Vì vậy “ HÃY HÀNH ĐỘNG KHI CÒN CÓ THỂ”, hãy cùng nhau cứu lấy tầng ozon, cứu lấy màu xanh của trái đất cũng là cứu lấy cuộc sống của chúng ta.

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page