top of page
< Back

Applicant Name:

Đăng Hải Nam Nguyễn

Title of Artwork:

SIÊU ANH HÙNG “KIN CÂY” ("KIN TREE" SUPERHERO)

Category:

Drawing

Artwork Description

Khi đại dịch covid 19 “ghé thăm” con người đã quen với việc sử dụng khẩu trang hay kính chắn giọt bắn để bảo vệ bản thân. Vậy bạn có biết, Trái Đất của chúng mình được bảo vệ bởi điều gì không? “Khẩu trang” của Trái Đất thân yêu chính là tầng ô – zôn đấy, các bạn ạ. Tầng ô – zôn có địa chỉ ở tít bên dưới tầng bình lưu cách Trái Đất 10 – 15 km. Người hùng thầm lặng này che chắn cho Trái Đất khỏi toàn bộ các bức xạ cực tím có hại đến từ mặt trời, giúp con người tận hưởng trọn vẹn những tia nắng mặt trời chiếu xuống nhân gian.
Quan trọng là vậy nhưng hiện nay tầng ô – zôn đang bị ốm do chịu sự tàn phá khủng khiếp của các hoạt động của con người. Chúng ta, trong quá trình sinh hoạt, sản xuất đã giải phóng các khí độc hại làm ô nhiễm không khí, khiến bức màn bảo vệ bị thủng. Ở nơi tầng ô – zôn bị thương, những tia bức xạ có hại đã tự do tràn vào Trái Đất, kẻ hủy diệt mang tên bức xạ UV-B khiến sức khỏe con người, sự đa dạng sinh vật ở các đại dương bị ảnh hưởng…
Nhận thức đượcc tầm quan trọng không thể thiếu của bức màn bảo vệ này, chúng ta hãy cũng chung tay nâng cao nhận thức để góp sức mình vào phòng chống biến đổi khí hậu. Mỗi chúng ta, bằng ý thức, hãy là một Siêu anh hùng “Kin Cây”. Hãy hành động ngay, bằng cách:
- Sử dụng các phương tiện công cộng .
- Sử dụng các nguồn năng lượng sạch từ gió, mặt trời.
- Sử dụng vật liệu bền vững.
- Ở cấp độ nhà nước: hãy bảo vệ rừng xanh như người hùng “Kin Cây”, cam kết về sản xuất công nghiệp, hạn chế khí thải nhà kính.
Vì vậy, mỗi chúng ta đều có thể trở thành một siêu anh hùng bảo vệ môi trường sống và những người ta yêu thương. Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn!

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page