top of page
< Back

Applicant Name:

Ngọc Anh Bạch

Title of Artwork:

HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH

Category:

Photography

Artwork Description

Đây là một phần cảnh quan của làng hoa Thái Phiên - biểu tượng của hiệu ứng nhà kính - thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Trước đây khoảng 3 thập kỷ, nơi này còn là những cánh đồng rau canh tác thủ công xen lẫn giữa những rừng thông tự nhiên. Từ năm 1990 đến giờ chúng đã được thay thế bằng những nhà kính, chủ yếu để trồng các loại hoa theo công nghệ mới. Hoa trồng để cung cấp cho nội địa và xuất khẩu. Cách canh tác mới này giúp người nông dân có thu nhập cao, có thể làm giàu nhanh chóng. Do vậy, nhà kính phát triển ồ ạt. Vì ngộ nhận nhà kính là ứng dụng công nghệ cao, Đà Lạt đã và sẽ phải trả một cái giá quá đắt. Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm nghiêm trọng do dư lượng thuốc trừ sâu khổng lồ thấm vào lòng đất từ hàng ngàn heata nhà kính ... sẽ là mối lo không nhỏ cho sức khỏe của cộng đồng dân cư.
Tính đến tháng 9 năm 2019, thành phố Đà Lạt đã có trên 1000 ha diện tích nhà kính Và nếu như tình trạng này không được kiểm soát, thành phố trong rừng của chúng tôi sắp trở thành ký ức vì lẽ Đà Lạt đã đánh mất những giá trị quý báu của mình như vốn rừng, khí hậu, cảnh quan, môi trường sinh thái .

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.

bottom of page