< Back

Applicant Name:

Hoàng Hương Nguyễn

Title of Artwork:

“ Nước mắt của mẹ thiên nhiên”

Category:

Graphic Design

Artwork Description

Thông điệp của bức tranh:
Qua bức tranh mọi người có thể thấy rõ được hình ảnh Trái Đất đang nóng lên từng ngày từ rác thải ra môi trường bằng cách sử dụng các gam màu nóng: đỏ, cam, vàng,… thể hiện sự sống của Trái Đất đang bị đe dọa.
Hình ảnh màu đen thể hiện không khí bị ô nhiễm trầm trọng bởi sự tác động của các nhà máy thải khói bụi ra môi trường.
Trên khuôn mặt của Mẹ thiên nhiên đang thể hiện sự thất vọng buồn bã bằng cách sử dụng các gam màu trung tính: trắng, xanh, xám,…nỗi buồn ấy hiện lên rõ qua những giọt nước mắt của mẹ thiên nhiên khi chứng kiến những trận đại hồng thủy, sóng thần (như đợt lũ lịch sử tháng 10 năm 2020 vừa qua đã gây nên biết bao tổn thất về vật chất và tinh thần của con người). Mẹ thiên nhiên luôn che chở, ôm ấp qua từng ngày. Nhưng sự che chở đó sẽ bất lực khi chúng ta không biết quý trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ cuộc sống chúng ta.
Hình ảnh người Mẹ thiên nhiên ôm ấp Trái Đất như một sự nâng niu, che chở, ban tặng điều tốt đẹp nhất cho con người thay vì con người đón nhận trân trọng thì chính con người lại lợi dụng những cơ hội để khai thác các cạn kiệt tài nguyên rừng mà xem thường chính sự sống của loài người.
Qua bức tranh em muốn tuyên truyền mỗi người dân Việt nam nói chung và thế trẻ học sinh chúng em nói riêng, hãy trồng cây gây rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc. Hãy thể hiện mình là con người yêu thiên nhiên qua những hành động nhỏ nhất từ việc phân loại và tái chế rác thải từ giấy, túi ni lon ... Hãy tận dụng triệt để ngay cả một tờ giấy đã không dùng nữa, thay vì vứt đi chúng ta có thể tạo ra các bức tranh từ nó hoặc tạo ra các sản phẩm có ích khác. Việc đó vừa hạn chế lượng rác thải ra môi trường vừa có thể tùy thích sáng tạo bằng khả năng của mình. Hãy tạo ra thói quen tiết kiệm để giúp Trái Đất thêm “Xanh - sạch - đẹp - thân thiện”.

Evaluate:

My list

Comments:

Cancel
Submit
loading.gif

loading ....

You need to login to access this page.