Artwork Scoring

Applicant Name:

Tuan Nguyen Minh

Title of Artwork:

Category:

Photography

Artwork Description

BÀI CẢM NGHĨ
HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN
“Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến giá trị chung”. – Henry David Thoreau.

Thật vậy, chúng ta hiện tại đang sống trong một môi trường được kiến tạo và bảo tồn hiệu quả nhờ sự nhận thức đúng đắn của chính phủ nước Việt Nam ta từ năm 1982, đã liên tục hỗ trợ và ủng hộ phong trào bảo vệ môi trường của Chương Trình Môi Trường Liên Hiệp Quốc(UNEP) phát động. Năm 2021, với chủ đề: “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration) – chương trình hướng đến mục tiêu ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương. Bản thân là một đoàn viên gương mẫu – tích cực, tôi vinh dự có thể góp một phần nhỏ sức lực của mình vào phong trào này bằng cách sẻ chia chương trình đến các phương tiện truyền thông với mục tiêu chủ chốt là nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành, song song đó, những tin tức về dịch bệnh đang được tuyên truyền rộng rãi trong khi đó vấn nạn về môi trường cũng rất cấp bách nhưng dường như chúng ta lại không chú ý nhiều và ít quan tâm. Điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể làm ngơ trước các tác hại do sự thiếu chăm sóc “mẹ thiên nhiên”. Hậu quả là trong năm 2020 miền Trung ruột thịt của chúng ta đã hứng trực tiếp 4 trận bão liên tiếp, trong đó cơn bão số 9 có tên quốc tế là MOLAVE mạnh nhất trong 20 năm vừa qua. Gây ra biết bao nhiêu thiệt hại về người và của, nhấn chìm nhiều huyện, thị xã, trong đó Thừa Thiên-Huế là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Dịch bệnh và thiên tai khiến chúng ta phải nhìn nhận lại hành vi xâm hại thiên nhiên của con người, nhìn lại những tổn thương mà “mẹ thiên nhiên” phải chịu đựng. Chỉ cần mỗi người chia sẻ và góp một phần sức lực, tài lực của mình, thì chắc chắn nỗi lo về những mất mát, đau thương sẽ được hạn chế đến mức tối thiểu.

Xin cảm ơn các anh chị và các bạn đã đọc đến đây, và cuối cùng tôi luôn mong muốn rằng chúng ta hãy cùng chung tay với nhau phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học từ đó góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, đời sống văn minh và hạnh phúc.

- Hết -

Score:

arrow&v

Qualification:

arrow&v

Comments:

Cancel
Submit